fbpx

HPE Synergy

เรามาทำความรู้จักกับ HPE Synergy ในกลุ่ม Composable Infrastructure กัน

     Composable Infrastructure เป็นแนวคิดในการรวมกลุ่มของทรัพยากร Compute, Storage และ Network ในโครงสร้างพื้นฐานเข้าด้วยกัน ให้มีความยืดหยุ่นลื่นไหล ในการเรียกใช้ทรัพยากรได้อย่างคล่องตัวและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ให้คุณสามารถ Provisioning เพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเสมือนการขอใช้บริการบนระบบ Cloud แต่อยู่ภายในศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยของคุณเอง ทรัพยากรทั้งหมดจะถูกห่อและควบคุมกำหนดค่าต่างๆด้วย Software Defined Management ที่ชื่อว่า HPE OneView ใน HPE Synergy ช่วยให้คุณบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานและสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานแบบง่ายๆ ในรูปแบบของ Server Profile และ Profile Template ทำให้คุณสามารถบริหารจัดการ Physical Infrastructure ได้เสมือนจัดการ VM

     เริ่มต้นง่ายๆจากการสร้าง Server Profile Template ด้วยการกำหนดชนิดของ Compute ที่ต้องการ กำหนดจำนวนพอร์ตของ Network และ Network ที่ต้องการเชื่อมต่อและ Bandwidth ที่ต้องการในแต่ละพอร์ต รวมไปถึง Internal และ External Storage, Firmware, การตั้งค่า BIOS หรือพารามิเตอร์ต่างๆ ที่ต้องการ ผ่านทาง Web Interface แล้วกำหนดลงบน Physical Infrastructure เพื่อให้ระบบทำการ Provisioning อัตโนมัติพร้อมใช้ในไม่กี่นาที คล้ายๆกับการสร้าง VM ด้วยวิธีการนี้ทำให้ Physical Infrastructure สามารถบริหารจัดการได้ง่ายๆลดความหยุ่งยากของการจัดการ Physical Infrastructure นอกจากนั้นระบบยังรองรับ Restful-API ทำให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานของคุณ สามารถโปรแกรมได้จาก Software Automation ที่เรียกว่า Infrastructure as A Code

     ด้วย HPE OneView ใน HPE Synergy ทำให้ทรัพยากรไอทีสามารถนำมาจัดสรรใหม่ ได้แบบไดนามิกเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุด ให้คุณสามารถจัดสรรและปรับใช้ให้สอดคล้องกับความต้องการ อีกทั้งในสถานะการปัจจุบัน การจัดการโครงสร้างพื้นฐานไอทีจากระยะไกลเป็นเรื่องสำคัญ HPE Synergy ยังช่วยให้การบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานของคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดให้เป็นเรื่องง่ายๆ

HPE Synergy ช่วยให้องค์กรของคุณรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีได้ดีขึ้นได้อย่างไร

     ในสภาพแวดล้อมไอทีแบบดั้งเดิมสแต็กโครงสร้างพื้นฐานจะถูกปิดกั้นและผูกติดกับแอปพลิเคชันที่ใช้งานบน Server และ Storage ทำให้ไม่สามารถใช้งานทรัพยากรได้ไม่คุ้มค่า ในขณะที่ทรัพยากรโดยรวมไม่เพียงพอ อีกทั้งการจัดการกลุ่มทรัพยากรต่างๆ มีความซับซ้อน

     ด้วย HPE Synergy ที่ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ให้มีความยืดหยุ่นสูง ให้คุณสามารถบริหารและจัดสรรทรัพยากรแบบไดนามิกได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับความต้องการ รวมถึง Use Case ใหม่ๆ ตัวอย่างเช่น คุณต้องการใช้ทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานจำนวนหนึ่งสำหรับ VDI ในช่วงกลางวัน และต้องการใช้ทรัพยากรประเภทเดียวกันเหล่านี้ให้กับ HPC ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งทั้งสองงานมีความต้องการใช้ทรัพยากรที่เหมือนกัน นั่นคือ Server และ GPU ต่างกันเพียง Network และ Storage ที่เชื่อมต่อ ด้วย HPE Synergy คุณสามารถกำหนด 2 Server Profiles ไว้ล่วงหน้า สำหรับ VDI และ HPC แล้วเขียน Script เรียกใช้ผ่าน Restful API เพื่อเรียกใช้ VDI Server Profile ในเวลากลางวัน แล้วเปลี่ยนเป็น HPC Profile ในเวลากลางคืน

     นอกจากนั้นในสถานะการปัจจุบัน การจัดการโครงสร้างพื้นฐานไอทีจากระยะไกลเป็นเรื่องสำคัญ HPE Synergy ยังช่วยทำให้การบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนให้เป็นเรื่องง่ายๆ ผ่านทาง Web Interface

     นอกจากนั้น HPE Synergy ยังเป็น Server ที่มีความปลอดภัยสูง (High Security) จากการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วย HPE iLO 5 และ Silicon Root of Trust ที่ช่วยป้องกัน ตรวจสอบ และทำการกู้คืน Firmware ที่ได้การรับรองจาก SafeLogic สำหรับการเข้ารหัสแบบ FIPS 140-2 รองรับการเข้ารหัสข้อมูลแบบ CNSA Suite ที่ได้รับการรับรองจาก US Nation Security Agency และได้รับการแนะนำจาก Cyber Catalyst Program ว่ามีความปลอดภัยเหมาะกับบริษัทประกันภัย

     HPE Synergy ถูกออกแบบมาให้รองรับ Workload ได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นงานแบบดั้งเดิมที่ต้องการความเสถียรของฮาร์ดแวร์ อย่างเช่น Database, ERP หรือ Workload ประเภท Virtualization และ Private Cloud ที่ต้องการความสามารถในการทำ Automation รวมไปถึง Workload ประเภทใหม่ๆอย่างเช่น Container หรือ Cloud Native Application ได้บน Platform เดียว

>